hotline
li

Sadio Mane quan trọng như thế nào đối với Liverpool

Các cổ động viên của Quỷ đỏ vẫn cho rằng đội bóng thường chơi hay hơn khi không có Mane, nhưng màn trình diễn tại  Sân vận động London đã cho thấy điều ngược lại. Hammers có thể không có phong độ tốt nhưng điều đó không thể phủ nhận màn trình diễn tuyệt vời của các học trò HLV Jurgen Klopp.

Kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, Mane đã cho thấy là một cầu thủ nổi bật của Liverpool và kết quả thường tốt hơn khi có anh trong đội hình ra sân. Quỷ Đỏ có tỉ lệ giành chiến thắng tại Premier League là 62,5% khi cầu thủ người Senegal ra sân, trong khi Mane vắng mặt, tỷ lệ thắng chỉ là 41,2%. Có sự khác biệt đáng chú ý và những người theo dõi thường xuyên của đội  bóng của Klopp sẽ không ngạc nhiên khi cầu thủ 25 tuổi này đóng một vai trò trung tâm trong hệ thống vận hành tại Anfield.

Lối chơi pressing đã được Klopp áp dụng  trong suốt sự nghiệp cầm quân của ông nó thực sự phát huy hiệu quả khi đội bóng chơi với cường độ cao và nắm quyền kiểm soát thế trận.Mane hoàn hảo cho hệ thống vận hành của Klopp và cầu thủ người Senegal có khả năng kiểm soát bóng tốt và tốc độ khiến cho Mane trở thành cầu thủ quan trọng tại Anfield. Khi Quỷ Đỏ giành chiến thắng trong những cuộc đối đầu tay đôi, họ sẽ tổ chức phản công nhanh và bóng sẽ tập trung cho cầu thủ người Senegal. Điều đó đã được chứng minh vào đêm thứ bảy khi Mane thoát ra khỏi phòng ngự của West Ham trước khi thực hiện đường chuyền cho cho Mohamed Salah ghi bàn

Trong trận đấu đó, Mane đã đóng góp hai lần hỗ trợ tấn công, thêm vào hai lần chuyền bóng thành công và hai lần kiến tạo. Mane thường xuyên tạo ra khoảng trống cho ba cầu thủ tấn công khác ở Liverpool. Hệ thống của Klopp xây dụng là một hệ thống lỏng mang chiến thuật về các cầu thủ được lựa chọn. Họ cần phải hiểu vai trò của họ và thích ứng vị trí của họ dựa trên tình huống trận đấu. Mane là tuyệt vời khi làm được điều đó và thường xuyên chọn vị trí tốt khi tham gia tấn công.

Về công việc phòng ngự của mình, Mane không ngại tham gia và đóng góp lợi ích cho đội bóng. Anh ấy là một cầu thủ mạnh mẽ và luôn luôn có thể gây được áp lực đối với các hậu vệ đối phương. Liverpool đã không giống như đội bóng trong những những trận đấu gần đây, nhưng họ đã trở lại tốt nhất vào thứ bảy và một lý do rất lớn cho đó là sự trở lại của cầu thủ tấn công người Senegal.

Sẽ quá đơn giản để kết luận rằng Liverpool đang phụ thuộc vào Mane, nhưng rất khó để bỏ qua giá trị của cầu thủ 25 tuổi này. Anh ấy là một cầu thủ vô cùng quan trọng đối với hệ thống của The Kop và về lâu dài, bộ ba trên hàng công của quỷ đỏ sẽ là Salah, Mane và Roberto Firmino

Tin Lin Quan